hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 13-02-2018

Mẹ em năm nay 53 tuổi, vừa phát hiện sỏi mật 8 mm. Vậy cho em hỏi bây giờ em nên chữa trị bằng phương pháp nào là tốt nhất? Bệnh này có nguy hiểm không?


Chào bạn!

Sỏi mật có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như: ở đường dẫn mật trong gan, ở túi mật hoặc ở ống mật chủ. Sỏi mật thường ít khi gây triệu chứng nhưng một số trường hợp sỏi có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm đường mật, túi mật, rò dịch mật, viêm tụy, ứ tắc dịch mật,...

Tùy thuộc vào vị trí sỏi mật và các triệu chứng thực tế mà người bệnh gặp phải mà có nhiều phương pháp điều trị sỏi mật khác nhau:

- Điều trị nội khoa:

Thuốc dùng trong sỏi mật gồm các thuốc: giảm đau, làm tan sỏi, chữa trị biến chứng. Tuy nhiên, thuốc tan sỏi (bản chất là acid mật) chỉ được sử dụng khi dùng khi sỏi mật cholesterol, không gây triệu chứng, không bị Calci hoá, sỏi có đường kính nhỏ hơn 20mm.

- Điều trị ngoại khoa: khi sỏi gây biến chứng đau, sốt, vàng da,…Các phương pháp điều trị ngoại khoa gồm: phẫu thuật cắt túi mật (sỏi túi mật) hoặc nội soi mật tụy ngược dòng - ERCP, tán sỏi bằng sóng (sỏi đường mật)…

Bên cạnh đó, bác cũng có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng sản phẩm từ thảo dược như Tpcn Kim Đởm Khang . Đây là sản phẩm có tác dụng chuyên biệt với sỏi mật, giúp tăng cường chức năng gan mật, hỗ trợ bào mòn sỏi. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả của sản phẩm, bạn có thể theo dõi câu chuyện sau đây:

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage