hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ bảy, 24-11-2018

Tôi bị polyp túi mật phát hiện đã lâu và theo dõi thường xuyên. Siêu âm phát hiện kích thước polyp đã 13 mm, bác sĩ tư vấn cắt bỏ. Tôi đang băn khoăn không biết là có cắt bỏ riêng polyp được không hay phải cắt bỏ cả túi mật và nếu điều trị thì ở đâu là tốt nhất?


Polyp túi mật kích thước 13 mm thì có nguy cơ cao tiến triển thành ung thư túi mật vì thế phẫu thuật là cần thiết để hạn chế rủi ro.

Polyp kích thước hơn 10 mm thường được chỉ định phẫu thuật cắt túi mật

Như vậy trường hợp của anh polyp túi mật kích thước đã 13 mm thì nguy cơ ác tính rất cao vì thế bác sĩ mới chỉ định phẫu thuật. Do polyp túi mật như những u nhú mọc trong thành túi mật nên không thể cắt bỏ riêng mình polyp được mà là phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

Đặc biệt trong những trường hợp polyp là những khối u ác tính, bên cạnh việc cắt bỏ túi mật các bác sĩ có thể cắt một phần hạch bạch huyết ở các vị trí lân cận để phòng ngừa tế bào ung thư di căn.

Phẫu thuật cắt túi mật ở đâu tốt?

Thực tế phẫu thuật cắt túi mật không phải là một phẫu thuật quá phức tạp, chính vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều bệnh viện có thể thực hiện thường quy phương pháp điều trị này. Anh có thể đến các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hoặc nhiều bệnh viện lớn trên cả nước để thực hiện phẫu thuật. Hiện tại, cắt túi mật chủ yếu là phẫu thuật nội soi nên vết mổ nhỏ, tính thẩm mỹ cao, ít chảy máu và thời gian nằm viện ngắn.

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị polyp túi mật, anh đọc thêm trong bài viết sau:

https://kimdomkhang.vn/soi-mat-gan/thong-tin-benh/polyp-tui-mat-nhung-dieu-can-biet.html

Thân mến!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage