hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ tư, 12-12-2018

Em bị đám sỏi túi mật kích thước 8 x 27mm, thành túi mật dày, đường mật không dãn, bác sĩ có tư vấn nên làm nội soi cắt túi mật. Em hay bị đau phần rốn, ăn uống bình thường, thỉnh thoảng bị đầy bụng, khó tiêu. Vậy cho em hỏi ngoài cắt túi mật thì có thể điều trị bằng thuốc hay phương pháp nào khác không? Nên điều trị ở bệnh viện nào tại Tp HCM


Có nhiều lựa chọn trong điều trị sỏi bùn túi mật tùy thuộc vào biến chứng sỏi mật, chức năng túi mật có tốt hay không…

Nếu sỏi bùn túi mật gây biến chứng thì phẫu thuật là cần thiết

Từ các nghiên cứu theo dõi diễn tiến tự nhiên của sỏi túi mật cho thấy nếu sỏi không gây triệu chứng gì, chức năng túi mật còn tốt thì không cần thiết phải phẫu thuật cắt túi mật để phòng ngừa. Nhưng với những trường hợp túi mật đã mất chức năng như: túi mật sứ, sỏi kết hợp với polyp túi mật lớn hơn 10 mm, sỏi lớn hơn 25 mm, thành túi mật dày, sỏi thường xuyên gây biến chứng thì phẫu thuật là cần thiết.

Như vậy, hiện tại kích thước sỏi bùn túi mật của em cũng lớn, vì thế BS khuyên em phẫu thuật cắt túi mật là phù hợp. Cắt túi mật sẽ có lợi hơn nhiều so với việc uống thuốc hay tán sỏi qua da vì sỏi của em khá lớn, thành túi mật dày, khả năng co bóp tống đẩy dịch mật giảm.

Nên phẫu thuật cắt túi mật ở bệnh viện nào?

Phẫu thuật cắt túi mật được đánh giá là khá đơn giản, thời gian nằm viện từ 1 - 3 ngày, chi phí cũng không quá lớn và có thể thực hiện ở bất kỳ Bệnh viện đa khoa nào có chuyên khoa Ngoại tổng quát có thể phẫu thuật nội soi. Ở Tp HCM bạn có thể đến phẫu thuật ở nhiều bệnh viện như BV Trưng Vương, Bệnh viện 115, Gia Định, ĐH Y Dược…nên chọn nơi đăng ký BHYT hoặc lấy giấy chuyển tuyến để được hưởng quyền lợi cao nhất.

Chúc bạn sớm khỏe!

Tag:

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage