hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Được viết: Thứ bảy, 24-11-2018

Mẹ mình bị đau dữ dội mạn sườn bên phải, buồn nôn, ợ đắng... đi khám thì có sỏi 5mm. Với tình trạng như vậy mẹ mình uống Kim Đởm Khang hay phẫu thuật mới tốt?


Chào bạn,

Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi. Mẹ bạn mắc sỏi mật 5 mm và hiện tại đau nhiều vùng hạ sườn phải, buồn nôn, ợ đắng… nhưng sỏi nằm ở các vị  trí khác nhau thì lựa chọn điều trị cũng sẽ khác nhau.

Sỏi mật 5 mm hay gây đau nhưng tùy theo vị trí mà cách điều trị khác nhau

Thực tế, trường hợp của bác sỏi kích thước 5 mm cũng chưa phải quá lớn nhưng sỏi hay gây đau, buồn nôn, ợ đắng… thì có thể sỏi đã gây biến chứng và sỏi ở vị trí khác nhau thì cách điều trị cũng khác nhau. Nhưng đa số các trường hợp sỏi kích thước nhỏ hơn như của bác thì ít khi chỉ định phẫu thuật ngay mà ưu tiên điều trị nội khoa hơn. Sau khi điều trị ổn định thì tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh để có chỉ định điều trị tiếp theo.

Một số loại thuốc có thể được sử dụng trong trường hợp của bác như thuốc giảm đau, thuốc chống co thắt, thuốc nhuận mật… và về việc sử dụng thuốc bạn nên tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ.

Một số lưu ý về chế độ ăn cho người mắc sỏi mật

Người bị sỏi mật nên có chế độ ăn uống phù hợp: giảm chất béo, nhất là nguồn chất béo từ động vật như mỡ, da, phủ tạng động vật thay vào đó nên lựa chọn chất béo từ cá, dầu thực vật; ăn nhiều chất xơ trong rau quả, uống nhiều nước.

Để hiểu rõ về bệnh sỏi mật và cách điều trị bạn đọc thêm trong bài viết sau:

https://kimdomkhang.vn/soi-mat-gan/phuong-phap-dieu-tri/dieu-tri-soi-mat-soi-tui-mat-ong-mat-chu-soi-gan.html

Thân mến!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage