hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 13-02-2018

Tôi khám sức khỏe ở cơ quan phát hiện có polyp túi mật kích thước 7 mm. Hiện sức khỏe tôi bình thường, vậy cho tôi hỏi bệnh này có nguy hiểm không? Làm thế nào để phát hiện được lành tính hay ác tính, năm nay tôi 37 tuổi.


Chào bạn!

Polyp túi mật, tức u nhú niêm mạc tuyến mật, là tổn thương dạng u hoặc giả u phát triển trên bề mặt niêm mạc túi mật. Khoảng 92% polyp túi mật là lành tính, số còn lại là ác tính gồm polyp tuyến, u sắc tố, u di căn,…

Siêu âm không thể phân biệt được polyp lành tính hay ác tính và đến nay vẫn chưa có biện pháp chính xác nào có thể phân biệt được đâu là polyp lành tính, đâu là polyp ác tính. Dựa vào kích thước polyp và những triệu chứng thực tế mà người bệnh gặp phải để dự đoán tính chất của polyp:

- Polyp nhỏ hơn 10 mm đa phần là lành tính và không cần điều trị can thiệp mà chỉ cần định kỳ thăm khám từ 3 – 6 tháng/lần để theo dõi tiến triển của bệnh.

- Polyp lớn hơn 10 mm đa phần là polyp ác tính và thường được khuyên nên phẫu thuật cắt túi mật sớm để phòng ngừa rủi ro. Hoặc những trường hợp người bệnh thường xuyên gặp phải triệu chứng do polyp gây ra như: đau hạ sườn phải, buồn nôn, nôn ói, chán ăn thì cũng có thể cần lưu ý điều trị.

Như vậy, ở trường hợp của bạn có lẽ chưa cần phải can thiệp điều trị. Một số trường hợp mắc polyp túi mật cũng gặp phải những triệu chứng tương tự như sỏi mật khi ăn nhiều chất béo, để hiểu rõ hơn về bệnh polyp túi mật bạn đọc thêm trong bài viết sau:

https://kimdomkhang.vn/en/soi-mat-gan/thong-tin-benh/polyp-tui-mat-nhung-dieu-can-biet.html

Thân mến!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0963 022 986
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage