hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ hai, 21-05-2018

Tôi bị sỏi túi mật đã 3 năm, kích thước sỏi 7 mm. Tôi bị đau hạ sườn phải, tôi cũng có uống thuốc nhưng không thuyên giảm. Tôi có nên phẩu thuật không? Nếu mổ nội soi thì cắt bỏ túi mật hay mổ túi mật để lấy sỏi vậy? Ngoài ra có phương pháp điều trị nào khác mà không cần phẫu thuật không?


Chào chị,

Chị nói rằng chị hay đau hạ sườn phải nhưng không rõ gần đây chị đã đi khám lại hay chưa? kích thước sỏi túi mật hiện tại là bao nhiêu rồi? Tốt nhất, chị nên đi khám lại để có kết luận chính xác nhất nhé.

Thực tế, không phải trường hợp nào mắc sỏi túi mật cũng cần thiết phải phẫu thuật cắt túi mật. Với những trường hợp mắc sỏi mật kích thước chưa quá lớn, thành túi mật mỏng và các triệu chứng không quá trầm trọng thì có thể chưa cần thiết phải cắt túi mật. Nhưng nếu sỏi thường xuyên gây đau nhiều, thành túi mật dày hoặc có vàng da,... thì thường được đề nghị phẫu thuật cắt túi mật sớm.

Hiện tại, điều trị sỏi túi mật bằng phương pháp phẫu thuật sẽ là mổ cắt bỏ túi mật chứ không phải là mổ túi mật ra để lấy sỏi.  Với 2 phương pháp mổ nội soi hoặc mổ hở thì tùy trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị sỏi túi mật chị có thể đọc thêm trong bài sau:

https://kimdomkhang.vn/en/soi-mat-gan/phuong-phap-dieu-tri/phau-thuat-cat-tui-mat-nhung-dieu-can-nam-ro.html

Thân mến!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0963 022 986
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage