hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ ba, 21-11-2017

Em năm nay 34 tuổi, sức khỏe bình thường, gần đây đi khám sức khỏe định kỳ phát hiện có polyp túi mật 7 mm. Thành túi mật bình thường, không có sỏi, túi mật không to. Bác sỹ nói sau 6 tháng khám lại và cho về. Như vậy, trường hợp của em mắc polyp túi mật 7 mm có nguy hiểm không? Điều trị thế nào?


Chào bạn,

Thực tế polyp túi mật là những u nhú phát triển bên trong niêm mạc túi mật, đến 92 % polyp túi mật là lành tính. Có nhiều loại polyp túi mật khác nhau trong đó polyp cholesterol chiếm tỷ lệ đa số.

Dựa vào kích thước polyp và các triệu chứng cụ thể trên lâm sàng sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Như trường hợp của bạn polyp < 10 mm, chưa gây triệu chứng thì bạn không nên quá lo lắng, trước mắt bạn nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ. Sau thời gian theo dõi (khoảng 2 năm) nếu polyp không thay đổi nhiều về kích thước, không có triệu chứng gì thì bạn có thể yên tâm đấy là polyp lành tính.

Ngược lại, trong thời gian theo dõi polyp kích thước tăng nhanh, lớn hơn 10 mm, đa polyp, bề mặt cắt xẻ,... hay polyp túi mật gây đau, khó tiêu thường xuyên, mắc kèm cả sỏi mật, đa polyp thì tốt nhất bạn nên sớm nhập viện để phẫu thuật cắt túi mật, ngăn ngừa nguy cơ ung thư túi mật.

Hiện chưa có thuốc nào có thể làm tan được polyp túi mật, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ như Tpcn Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày/2 lần để giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan mật, cải thiện và ngăn ngừa nguy cơ polyp túi mật gây biến chứng. Về các phương pháp điều trị polyp túi mật bạn có thể đọc thêm trong bài:

https://kimdomkhang.vn/soi-mat-gan/thong-tin-benh/polyp-tui-mat-nhung-dieu-can-biet.html

Nếu cần hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0962326300 (trong giờ hành chính)

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0963 022 986
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage