hotline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)
Được viết: Thứ bảy, 10-02-2018

Tôi vừa siêu âm phát hiện mắc polyp túi mật kích thước 6 mm nhưng bác sĩ không có chỉ định gì. Vậy cho tôi hỏi polyp túi mật là bệnh gì? Có chữa được không? Xin cảm ơn.


Chào bạn, 

Polyp túi mật là tổ chức dạng u nhú bên trong niêm mạc túi mật, có thể là u thật hay u giả, đến hơn 90% là lành tính. Dựa vào kích thước polyp và các triệu chứng cụ thể của người bệnh để quyết định tính chất ác tính hay lành tính của polyp. Thông thường những polyp kích thước dưới 10 mm là những polyp lành tính và chưa cần thiết phải điều trị can thiệp mà chỉ cần theo dõi định kỳ từ 6 tháng/lần.

Hiện chưa có thuốc nào có thể làm tan hay teo được polyp. Với những polyp có tính chất ác tính thì cắt túi mật là phương pháp duy nhất để ngăn ngừa nguy cơ ung thư túi mật. Không rõ bạn mắc polyp túi mật với kích thước bao nhiêu? Hiện bạn có triệu chứng gì không? Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin để Bệnh sỏi mật tư vấn kỹ hơn cho bạn. 

Mặc dù, đa phần polyp túi mật lành tính nhưng sự phát triển của polyp có thể làm cản trở sự lưu thông của dịch mật, gây triệu chứng khó tiêu, đầy trướng, chán ăn do thiếu dịch mật. Để cải thiện triệu chứng do polyp gây ra, ngăn ngừa polyp tăng kích thước và gây biến chứng bạn hoàn toàn có thể sử dụng Tpcn Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ngày/chia 2 lần. Ngoài ra, bạn cần lưu ý hơn đến chế độ ăn uống khoa học: hạn chế chất béo, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để tăng lưu thông dịch mật. Để hiểu rõ hơn về bệnh polyp túi mật bạn đọc thêm trong bài:

https://kimdomkhang.vn/en/soi-mat-gan/thong-tin-benh/polyp-tui-mat-nhung-dieu-can-biet.html

Chúc bạn sức khỏe!

Thêm bình luậnMã an ninh Làm mới

Ý kiến Khách hàng

Tư vấn khách hàng

 icon-telephone  0962 326 300 - 0963 022 986
 icon-mail duocsituvan86@gmail.comThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 icon-yahoo Tư vấn sản phẩm
 icon-skyper Tư vấn sản phẩm

Đăng ký nhận bản tin

Fanpage