0981 238 218

Tư vấn

Sỏi gan lâu năm đã tán sỏi 2 lần nhưng sót sỏi nên điều trị ra sao?

Mẹ em năm nay 53 tuổi bị sỏi gan mật 26 năm rồi, đã cắt túi mật. Năm nay đã tán sỏi 2 lần nhưng vẫn còn sỏi nhỏ và bị ảnh hưởng tới bao tử luôn. Có sản phẩm Đông y nào cho mẹ em sử dụng được không?

Trả lời

Sỏi gan là loại sỏi nguy hiểm nhất, thường ở vị trí hiểm hóc và rất dễ gây viêm gan, xơ gan. Sỏi gan cũng khó điều trị hơn do thường nằm ở trong những đường ống dẫn mật rất nhỏ, rất khó điều trị dứt điểm, kể cả đã phẫu thuật thì sỏi vẫn sót hoặc tái phát lại liên tục. Vì vậy, mục tiêu điều trị của bác hiện tại làm sao cho sỏi không to tăng kích thước, không gây viêm nhiễm đường mật để tránh nguy cơ bác phải phẫu thuật nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan.

 

Mẹ bạn cần có một chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp hạn chế chất béo trong nội tạng động vật; ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước và vận động thường xuyên như đi bộ hoặc tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Đồng thời, bác nên sớm được sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ 8 loại thảo dược quý Hoàng bá, Sài hồ, Uất kim, Chi tử, Kim tiền thảo, Nhân trần, Diệp hạ châu, đây là sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại viện 103 giúp giảm triệu chứng đường tiêu hoá, ngăn sỏi gan tăng kích thước, cải thiện chức năng gan mật và phòng ngừa sỏi tái phát.

Thân mến!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận