0981 238 218

Tư vấn

Sỏi túi mật 13mm chưa muốn phẫu thuật phải làm sao?

Tôi đi siêu âm tại bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán bị sỏi túi mật kích thước 13mm cần phẫu thuật mổ nội soi. Nhưng hiện tôi không muốn phẫu thuật thì phải làm gì?

Trả lời

Chào bạn,

Kích thước sỏi túi mật 13mm chưa phải quá lớn. Nếu bạn chưa có biến chứng như tắc mật, viêm túi mật, viêm ống mật chủ, viêm tụy… thì có thể trì hoãn việc phẫu thuật bằng các áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Bạn cần hạn chế bớt các thực phẩm chứa nhiều chất béo (đồ chiên rán, mỡ, da, nội tạng động vật, sữa béo, thức ăn nhanh), thay vào đó bằng rau xanh, trái cây tươi, cá, thịt nạc.
  • Tập thể dục 30 phút mỗi ngày để tăng vận động đường mật, tránh ứ mật khiến sỏi tăng kích thước.
  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên bạn nên chọn nước lọc hoặc các loại trà thảo mộc, không dùng nước có gas hay bia rượu, cà phê nhiều đường.
  • Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tan sỏi từ thảo dược: Một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao bạn có thể lựa chọn là TPCN Kim Đởm Khang. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bào mòn sỏi mật rất thích hợp với những người bị sỏi mật như bạn.

Thực tế, nhiều người bị sỏi túi mật lên tới 33mm nhưng sau khi kiên trì thực hiện các phương pháp trên đã trì hoãn được việc phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của họ trong bài viết sau:

https://kimdomkhang.vn/kinh-nghiem-chua-tri/hoc-ngay-bi-quyet-giup-tan-soi-tui-mat-3-3cm-cua-nguoi-dan-ong-nay.pca

Ngoài ra, nếu còn băn khoăn cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0981 238 218. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận