Hiện em có bệnh án sỏi ống mật chủ 22mm không triệu chứng, em phát hiện bệnh cả năm nay rồi và có đi tái khám thường xuyên. Gần đây thì em có mua thuốc nam về uống mà không đỡ và được người thân giới thiệu TPCN Kim Đởm Khang. Không biết trường hợp của em nên điều trị thế nào và em có thể dùng thêm sản phẩm hỗ trợ như TPCN Kim Đởm Khang được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh án sỏi ống mật chủ 22mm cho thấy kích thước sỏi đã tương đối lớn, nhưng may mắn là sỏi chưa gây triệu chứng thì bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPCN Kim Đởm Khang. Đây có thể là hướng hỗ trợ điều trị phù hợp khi bạn chưa có chỉ định phẫu thuật từ bác sĩ, bởi đa phần sỏi ống mật chủ là sỏi hỗn hợp và thuốc Tây giúp tan sỏi ít có hiệu quả với loại sỏi này.

Liều dùng TPCN Kim Đởm Khang là 4 viên/ ngày chia sáng 2 viên, tối 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Để sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì sử dụng trong tối thiểu 3-6 tháng kết hợp với chế độ ăn khoa học và tập luyện thể dục thường xuyên.

Về chế độ ăn, quan trọng nhất là bạn nên hạn chế những món chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh và những thực phẩm giàu cholesterol như thịt mỡ, da và nội tạng động vật, thịt bò, lòng đỏ trứng… Còn lại bạn vẫn có thể ăn đa dạng và cân đối tùy theo sở thích của bản thân.

Thông tin cụ thể về chế độ ăn cho người sỏi mật, bạn đọc thêm trong bài viết sau: Bị sỏi mật nên ăn gì, kiêng gì để không bị đau bụng, đầy trướng?

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật