Sỏi mật - căn bệnh phổ biến và không dễ điều trị

Sỏi mật là một trong những bệnh tiêu hóa phổ biến ở nước ta, có nhiều phương pháp được áp dụng trong điều trị sỏi mật kể cả dùng thuốc hay phẫu thuật. Tuy nhiên, rất khó để có thể giải quyết triệt để bệnh sỏi mật khi mà tỷ lệ nhiễm khuẩn đường mật và tái phát sỏi vẫn còn là thách thức lớn.

Có nhiều giả thiết liên quan đến sự hình thành và cơ chế bệnh sinh của sỏi mật nhưng đến nay vẫn chưa tìm được thực sự tìm được giải pháp nào hiệu quả để ngừa tái phát sỏi. Bởi vậy, để điều trị sỏi mật thành công không chỉ là loại bỏ được sỏi mà còn có biện pháp dự phòng tái phát sỏi.

Thời gian tái phát sỏi theo lý thuyết là từ 3 – 5 năm sau điều trị, nhưng thực tế rất nhiều trường hợp phải quay lại viện sau 3 - 6 tháng, nhất là những người trước đó bị sỏi bùn. Vì vậy, việc làm thế nào để chống lại sự hình thành sỏi mật sau làm kỹ thuật là một câu hỏi lớn đối với cả thầy thuốc và người bị sỏi. Vì thế, nhóm nghiên cứu của khoa Tiêu hóa tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội đã tìm hiểu và lựa chọn TPBVSK Kim Đởm Khang cho 45 người sử dụng sau lấy sỏi bằng phương pháp nội soi mật tụy ngược dòng ERCP.

 

Tái phát sỏi mật sau can thiệp, phẫu thuật vẫn là nan đề cho cả người bệnh và thầy thuốc

Tái phát sỏi mật sau can thiệp, phẫu thuật vẫn là nan đề cho cả người bệnh và thầy thuốc

Kết quả nghiên cứu hiệu quả của TPBVSK Kim Đởm Khang trong hỗ trợ điều trị

TPBVSK Kim Đởm Khang với 8 thảo dược quý: Diệp hạ châu, Nhân trần, Uất kim, Chi tử, Chỉ xác, Sài hồ, Hoàng bá - là những thảo dược truyền thống được sử dụng cho các bệnh về gan mật. Sản phẩm được cấp phép lưu hành từ 2010, giúp hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật, giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi đường mật, sử dụng cho các trường hợp:

- Người bị sỏi mật, viêm đường mật, viêm túi mật

- Người đã phẫu thuật tán sỏi, lấy sỏi

- Người bị tăng men gan, viêm gan, ăn uống khó tiêu do ứ mật, gan nhiễm mỡ.

Từ những năm 2012,2013 tại Hội nghị gan mật toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng (2012) và Hà Nội (2013), kết quả của đề tài nghiên cứu được trình bày trong bài tham luận “Đánh giá vai trò hỗ trợ của TPBVSK Kim Đởm Khang, trong điều trị sỏi mật và dự phòng tái phát sỏi” cho thấy:

1. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ rệt sau khi dùng TPBVSK Kim Đởm Khang, không có người nào có biểu hiện lâm sàng của tắc mật tái phát. Có sự giảm men gan GOT, GPT, Bilirubin.

2. Tỷ lệ sỏi tái phát sau ERCP: sỏi đường mật trong gan giảm xuống từ 20 (44,4%) xuống 16 (35,6%), người có sỏi ống mật chủ sau 6 tháng đã giảm từ 13 (28,9%) xuống 8 bệnh nhân (17,8%).

3. Một số tác dụng không mong muốn, chủ yếu là rối loạn tiêu hóa 13,3%, đau đầu mất ngủ 6,7%, 8,9% có tăng men gan; song những tác dụng này chỉ xuất hiện ở những tháng đầu dùng TPBVSK Kim Đởm Khang, những tháng tiếp theo đều giảm dần và mất đi.

4. TPBVSK Kim Đởm Khang an toàn trong quá trình sử dụng.

 

Báo cáo nghiên cứu Kim Đởm Khang trong hội nghị gan mật toàn quốc 2013

Báo cáo nghiên cứu TPBVSK Kim Đởm Khang trong hội nghị gan mật toàn quốc 2013

Kết quả nghiên cứu này không chỉ thu hút được sự quan tâm của nhiều bác sĩ, các chuyên gia hàng đầu về gan mật mà còn mở ra nhiều hy vọng cho cả người bệnh trong nỗ lực điều trị và phòng ngừa tái phát sỏi mật.

Tham khảo:

https://bacsinoitru.vn/content/hieu-qua-cua-kim-dom-khang-trong-dieu-tri-ho-tro-sau-lay-soi-bang-noi-soi-mat-tuy-nguoc-dong-1804.html

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật