Hôm nay tôi đi siêu âm viêm gan, tình cờ thấy kết quả siêu âm có dòng chữ "Polyp nhỏ túi mật". Bác sĩ không nói gì, chỉ cho thuốc hỗ trợ tăng cường chức năng gan. Vậy tôi có nên điều trị polyp túi mật kích thước nhỏ hay không? Tôi hay bị đau tức ở vùng hạ sườn phải.
Trả lời:

Chào bạn,

Polyp nhỏ túi mật là dạng u nhú hình thành trên niêm mạc túi mật có kích thước dưới 1cm. Thống kê cho thấy có đến 92% trường hợp polyp nhỏ túi mật là lành tính và bạn có thể chung sống hòa bình mà không cần phải điều trị.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc Tây y giúp làm tan polyp túi mật và cắt túi mật đang là giải pháp chính điều trị triệt để bệnh này. Trường hợp của bạn hay bị đau tức hạ sườn phải có thể là triệu chứng của polyp túi mật nhưng cũng có thể là do viêm gan.

Tuy nhiên, tình trạng viêm gan có thể là nguyên nhân khiến polyp túi mật nhanh tăng kích thước, gây biến chứng và có thể phải cắt túi mật. Bạn có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc từ 8 thảo dược quý kết hợp với thay đổi chế độ ăn và tập luyện để hỗ trợ điều trị polyp túi mật.

Trước hết, bài thuốc từ 8 thảo dược quý gồm Uất kim, Chi tử, Chỉ xác, Kim tiền thảo, Nhân trần, Diệp hạ châu, Sài hồ, Hoàng bá đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác động toàn diện trên hệ thống gan mật. Nhờ công dụng tăng cường chức năng gan, lợi mật, tăng cường vận động đường mật, kháng khuẩn, kháng viêm, bài thuốc này sẽ giúp giảm tình trạng viêm gan và ngăn polyp túi mật tăng kích thước.

Bên cạnh đó, chế độ ăn cũng hết sức quan trọng với người bệnh polyp túi mật. Một chế độ khoa học theo lời khuyên trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn tránh được những triệu chứng khó chịu và hỗ trợ giữ nguyên kích thước polyp:

https://kimdomkhang.online/che-do-dinh-duong/polyp-tui-mat-nen-an-uong-the-nao-de-giam-trieu-chung-va-ngua-ung-thu.pca

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật