Tôi bị sỏi túi mật hơn 10 năm rồi, kích thước 10mm, chụp CT thấy 20mm. Xin hỏi uống TPCN Kim Đởm Khang có được không? Uống trong bao lâu?
Trả lời:

Chào bạn

Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể uống thêm TPCN Kim Đởm Khang để hỗ trợ. Nếu sỏi của bạn chưa gây đau nhiều, thành túi mật chưa bị dày hay có biến chứng (viêm túi mật, áp xe túi mật, viêm tụy…) sản phẩm sẽ giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi.

Ngược lại, nếu sỏi gây đau nhiều và có biến chứng, cắt túi mật sẽ được ưu tiên đầu tiên để tránh biến chứng trở nặng gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau cắt túi mật, bạn có thể dùng thêm TPCN Kim Đởm Khang để hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành sỏi đường mật. Bởi sau cắt túi mật, sỏi vẫn có nguy cơ tái phát trong đường mật.

Liều dùng của Kim Đởm Khang là 4 viên/ chia 2 lần/ ngày. Bạn nên dùng thường xuyên liên tục đủ lộ trình 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi sỏi của bạn khá lớn nên càng cần kiên trì hơn.

Bên cạnh đó, trong chế độ ăn, bạn nên hạn chế những thực phẩm có thể làm tăng cơn đau sỏi mật và tăng kích thước sỏi. Điển hình như mỡ, nội tạng động vật, đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Những thực phẩm này rất tốt cho người bệnh sỏi mật.

Dưới đây là chia sẻ kinh  nghiệm điều trị của một người bệnh sỏi túi mật, bạn có thể tham khảo thêm:

https://kimdomkhang.online/kinh-nghiem-chua-tri/hoc-ngay-bi-quyet-giup-tan-soi-tui-mat-3-3cm-cua-nguoi-dan-ong-nay.pca

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật