Bà tôi năm nay 87 tuổi bị sỏi túi mật,tràn dịch. Bác sỹ yêu cầu phẫu thuật nhưng bà tôi không đảm bảo sức khỏe để phẫu thuật, vậy bà có dùng được Kim Đởm Khang không?
Trả lời:

Chào bạn,

Ở độ tuổi của bà việc phẫu thuật không phải là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, bà đang bị tràn dịch, không rõ là tràn dịch mật hay là tràn dịch ở bộ phận nào khác?

Trong trường hợp đang bị rò rỉ dịch mật thì chưa nên dùng sản phẩm Kim Đởm Khang. Bởi TPCN Kim Đởm Khang có tác dụng giúp tăng cường chức năng gan, khi đó vô tình có thể khiến gan sản xuất nhiều dịch mật hơn, không có lợi với trường hợp của bà bạn.

Còn nếu bà bạn bị tràn dịch bộ phận khác thì cần tới bệnh viện để điều trị, sau khi đã điều trị ổn định thì bạn có thể cho bà sử dụng sản phẩm Kim Đởm Khang để hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật. 

Cùng với đó, bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống cho bà: ăn giảm mỡ động vật, da gia cầm, ăn hạn chế đồ chiên xào, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng; thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ như hạt ngũ cốc, yến mạch; nhắc bà nên đi bộ vận động nhẹ nhàng để tránh tình trạng ứ trệ dịch mật kéo dài làm nặng thêm tình trạng bệnh hiện tại.

Nếu còn băn khoăn khác cần giải đáp về bệnh tình của bà mình, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số 0981 238 218.

Chúc bà sớm cải thiện sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật