Em bị sỏi gan 5mm nhưng chưa thấy có triệu chứng hay ảnh hưởng gì đến sức khoẻ. Gần đây em có đọc được thông tin là có cách tẩy sỏi gan 1 ngày. Không biết trường hợp của em áp dụng thì có hiệu quả không?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi gan 5mm là kích thước tương đối lớn vì kích thước đường ống dẫn mật trong gan rất nhỏ, chỉ vài mm. Cũng chính vì đặc điểm này nên thời gian điều trị sỏi gan cần kéo dài tối thiểu từ 3-6 tháng. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh hiệu quả của giải pháp tẩy sỏi gan 1 ngày. Bạn không nên áp dụng theo những thông tin chưa chính thống để tránh rủi ro không mong muốn.

Hiện tại sỏi gan vẫn chưa gây triệu chứng và sức khỏe bạn vẫn bình thường thì vẫn có thể trì hoãn phẫu thuật. Ngay lúc này, ngoài việc theo dõi siêu âm định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn hàng ngày cho phù hợp với người bệnh sỏi gan và tập luyện thể dục tối thiểu 30 phút/ ngày để tăng vận động đường mật, hỗ trợ quá trình bài sỏi thuận lợi hơn.

Về chế độ ăn, bạn chỉ cần cắt giảm bớt các thực phẩm giàu chất béo hay các món chiên xào nhiều dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Điều này giúp sỏi hạn chế tăng kích thước và gây triệu chứng khó chịu sau mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc từ 8 thảo dược quý đã có nghiên cứu giúp bài sỏi gan Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Bài thuốc này tác động toàn diện trên hệ thống gan mật, lợi mật và tăng vận động đường mật để bào mòn dần sỏi gan, đồng thời kháng khuẩn, kháng viêm để ngăn sỏi gan gây biến chứng.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật