Tôi có sỏi túi mật kích thước 11,7mm thì phải dùng thuốc gì để điều trị?
Trả lời:

Chào bạn,

Kích thước sỏi túi mật 11.7 mm là thuộc mức trung bình. Nếu sỏi chưa gây đau, đầy trướng, khó tiêu nhiều thì bạn không cần quá lo lắng.

Về thuốc điều trị sỏi túi mật Tây y hiện nay có 2 loại thường được dùng là Rowachol và acid ursodeoxycholic. Tuy nhiên nếu bác sĩ không kê đơn cho bạn thì bạn cũng không cần sử dụng. Bởi 2 thuốc này chỉ hiệu quả với sỏi túi mật dạng cholesterol. Nếu bác sĩ không kê đơn, tức là sỏi của bạn không thuộc loại này.

Thay vào đó, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn của mình (hạn chế ăn lòng đỏ trứng, nội tạng động vật (lòng, gan, tim…), đồ chiên xào; ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi), tập thể dục nhiều hơn và tham khảo các thảo dược hỗ trợ bào sỏi.

Thực tế, với bề dày lịch sử hàng nghìn năm, Đông Y cũng có rất nhiều thảo dược tốt cho người bệnh sỏi mật, đặc biệt là sỏi túi mật như bạn. Điển hình như 8 thảo dược trong bài thuốc Nhân Kim Thang bao gồm Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá, Nhân trần, Diệp hạ châu, Kim tiền thảo, Chỉ xác. Những thảo dược này đã được nghiên cứu và chứng minh về tác dụng hỗ trợ bào sỏi, kháng viêm và ngăn sỏi túi mật gây biến chứng.

Dưới đây là chia sẻ của 1 người bệnh bị sỏi túi mật như bạn, bạn nên tham khảo thêm để áp dụng: https://kimdomkhang.online/kinh-nghiem-chua-tri/hoc-ngay-bi-quyet-giup-tan-soi-tui-mat-3-3cm-cua-nguoi-dan-ong-nay.pca

Ngoài ra, nếu có băn khoăn khác, bạn có thể gọi đến số 0981 238 218. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật