Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi là mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu, càng chi tiết được thì càng tốt ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về giá mổ nội soi sỏi túi mật cũng như các lưu ý cần nhớ khi thực hiện can thiệp này.

Mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu?

Chi phí mổ nội soi sỏi túi mật có thể dao động trong khoảng từ 5 triệu - 20 triệu, bao gồm tiền phẫu thuật, tiền giường bệnh, thuốc men hay khám trước mổ…  Tuy nhiên mổ nội soi cắt túi mật giá bao nhiêu còn khác nhau tùy vào tình trạng bệnh, mổ ở bệnh viện tư nhân hay bệnh viện nhà nước, mức hưởng bảo hiểm y tế…

Dưới đây là bảng giá mổ nội soi túi mật tại một số bệnh viện lớn mà bạn có thể tham khảo:

Bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Đại học Y Dược

  • Phẫu thuật nội soi cắt túi mật: 12,700,000đ
  • Phẫu thuật nội soi mở ống mật chủ lấy sỏi + cắt túi mật: 15,100,000đ

Bệnh viện Việt Đức

  • Phẫu thuật nội soi cắt túi mật: 2,000,000đ
  • Phẫu thuật nội soi cắt túi mật – mở ống mật chủ lấy sỏi và nối mật-ruột (chưa bao gồm đầu tán sỏi và điện cực tán sỏi): 2,500,000đ

Nếu có bảo hiểm y tế, các chi phí trên có thể được giảm thiểu phần nào. Với trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến, mức hưởng bảo hiểm y tế có thể dao động từ 80-100%. Còn trường hợp trái tuyến, mức hưởng chỉ từ 40% trở lên.

Khi đi mổ nội soi túi mật, bạn hãy mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được giảm một phần chi phí phẫu thuật

Khi đi mổ nội soi túi mật, bạn hãy mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được giảm một phần chi phí phẫu thuật

Những lưu ý cần nhớ khi mổ sỏi túi mật nội soi

Mổ nội soi sỏi túi mật thực chất chính là phẫu thuật loại bỏ hoàn túi mật - bộ phận có vai trò cô đặc, dự trữ và điều tiết dịch mật đi tiêu hoá chất béo

Mặc dù được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn nhưng việc mất đi một bộ phận của cơ thể vẫn có thể để lại những rủi ro tiềm ẩn cho người bệnh. Điển hình nhất là tình trạng rối loạn tiêu hoá (tiêu chảy, táo bón, đầy trướng, khó tiêu, đau bụng, buồn nôn…) và nguy cơ tái phát sỏi nhanh chóng trên đường mật.

Để ngăn ngừa và cải thiện các nguy cơ này, ngay sau khi cắt túi mật thành công, bạn nên cân đối lại chế độ ăn hàng ngày thật khoa học, ăn các món lỏng dễ tiêu, hạn chế chất béo động vật (da và nội tạng động vật, thịt đỏ, lòng đỏ trứng, thịt mỡ,...), tăng dần lượng chất xơ theo đáp ứng của cơ thể, uống nhiều nước.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số thảo dược Đông y đã có nghiên cứu giúp cân bằng hoạt động hệ thống gan mật như bài thuốc 8 thảo dược quý sau: Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo

Sự kết hợp hài hoà của 8 thảo dược này giúp tăng cường chức năng gan, lợi mật và tăng vận động đường mật, kháng khuẩn, kháng viêm, giúp cơ thể tự điều hoà lại hoạt động khi không còn túi mật, ngăn biến chứng, cải thiện triệu chứng rối loạn tiêu hoá chỉ sau 2-4 tuần cũng như phòng khả năng sỏi tái phát trở lại. 

Bài thuốc 8 thảo dược quý nên được dùng ngay sau cắt túi mật

Bài thuốc 8 thảo dược quý nên được dùng ngay sau cắt túi mật

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi mổ nội soi sỏi túi mật giá bao nhiêu cũng như cách hồi phục sức khỏe sau mổ khoa học. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật