Có phải nằm cuộn tròn rồi gập bụng là tư thế giảm đau trong sỏi mật không?
Trả lời:

Chào bạn, 

Tư thế giảm đau trong sỏi mật tốt nhất là nằm hoặc ngồi cong gập người, thu đầu gối lên sát ngực và giữ nguyên đến khi cơn đau giảm dần. Mặc dù điều này ít được nhắc tới nhưng nó thực sự hữu hiệu để giảm triệu chứng đau sỏi mật.

Tuy nhiên, tư thế này chỉ giúp giảm đau tức thời và bạn nên áp dụng những giải pháp để cắt cơn đau lâu dài. Trong đó, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc từ 8 thảo dược quý gồm Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Bài thuốc này đã có nghiên cứu khoa học chứng thực khả năng hỗ trợ làm mềm và bào mòn sỏi mật dần dần, giảm triệu chứng đau bụng do sỏi gây ra và hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn hàng ngày, giảm bớt các thực phẩm giàu chất béo như lòng đỏ trứng, thịt bò, thịt mỡ, da và nội tạng động vật. Đồng thời duy trì thói quen tập thể thao mỗi ngày để tăng vận động đường mật, tránh sỏi tăng kích thước.

Bạn có thể đọc thêm về chế độ ăn khoa học cho người bệnh sỏi mật trong bài viết sau: Bị sỏi mật nên ăn gì, kiêng gì để không bị đau bụng, đầy trướng?

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật