Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp xem bị sỏi mật ăn sữa chua được không? Tôi mới đi khám phát hiện bị sỏi mật nhưng bình thường lại rất thích ăn sữa chua. Không biết ăn như vậy có ảnh hưởng gì đến bệnh sỏi mật không ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Sữa chua cùng những loại sữa ít béo khác như sữa tách kem, tách bơ, sữa đậu nành, sữa gạo rất tốt cho người bệnh sỏi mật, giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà ít ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong túi mật. 

Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung khoảng 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày, nên ăn sữa chua vào ban ngày, tránh ăn vào lúc gần đi ngủ vì có thể gây đầy trướng, khó tiêu và làm nặng hơn triệu chứng của sỏi mật vào ban đêm.

Ngoài sữa chua, bạn cần ăn thêm các loại rau xanh, trái cây giàu chất xơ và vitamin khác, hạn chế đồ dầu mỡ, thức ăn nhanh và uống đủ nước mỗi ngày. Đây là những thực phẩm có khả năng ngăn ngừa sỏi mật tăng nhanh kích thước.

Sử dụng thêm bài thuốc từ 8 thảo dược quý Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo cũng là một giải pháp mà bạn có thể tham khảo. Đã có rất nhiều người bệnh sử dụng giải pháp này cùng chế độ ăn đã giảm được kích thước sỏi, bảo tồn túi mật. Bản thân tác dụng hỗ trợ bài sỏi của bài thuốc này cũng đã được nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước công nhận.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi bị sỏi mật ăn sữa chua được không. Nếu còn điều gì băn khoăn về bệnh sỏi mật, bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

ĐT-218.jpg

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật