Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi xem người bệnh sỏi mật nên ăn hoa quả gì thì tốt cho sức khỏe ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Việc ăn đa dạng các loại hoa quả với lượng phù hợp sẽ giúp người bệnh sỏi mật tăng cường sức khỏe toàn trạng cũng như hỗ trợ quá trình điều trị tốt hơn. Vì thế, vấn đề khi bị sỏi mật nên ăn hoa quả gì cũng là băn khoăn chung của nhiều người bệnh. 

Theo các chuyên gia Gan mật, người bệnh sỏi mật nên ăn các loại hoa quả sau:

  • Các loại trái cây giàu vitamin A và vitamin C như cam, quýt, chanh, bưởi, lê, táo, ổi, đu đủ, dứa, kiwi, dâu tây, ớt ngọt… giúp giảm nồng độ cholesterol trong dịch mật, từ đó ngăn sỏi mật mới hình thành, tránh biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật.
  • Các loại hoa quả giàu chất béo tốt như quả bơ, quả óc chó… hỗ trợ quá trình tiêu hóa chất béo cũng như tạo dung môi hấp thu các vitamin tan trong dầu A, D, E, K.
  • Các loại hoa quả giàu chất xơ như hạt lanh, quả đậu bắp… giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Cùng với chế độ ăn, bạn có thể tham khảo thêm giải pháp hỗ trợ bài sỏi mật từ 8 thảo dược quý gồm Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Đây là bài thuốc từ Đông y duy nhất hiện nay đã có nghiên cứu bài bản cho thấy tác dụng toàn diện với bệnh sỏi mật: Vừa giúp bài sỏi dần dần, cải thiện triệu chứng sau 2 - 4 tuần, ngăn biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật và phòng sỏi tái phát sau điều trị. Vì thế, việc dùng thêm bài thuốc này bên cạnh một chế độ ăn khoa học có thể hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị sỏi mật cho bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi người bệnh sỏi mật nên ăn hoa quả gì cũng như cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật