Tôi có nghe mọi người nói là uống lá thảo dược có thể tan sỏi mật tại nhà được. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp xem bị sỏi mật nên uống lá gì thì tốt nhất ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi mật nên uống lá gì để tan sỏi tại nhà là băn khoăn của nhiều người bệnh. Đó là do hiện nay có nhiều phương pháp được truyền miệng là có khả năng chữa sỏi mật như dùng lá bầu, lá râu mèo, lá rau ngổ… 

Tuy nhiên, bạn cần hết sức tỉnh táo vì đây chỉ là các mẹo dân gian chưa được kiểm chứng về hiệu quả và độ an toàn. Thậm chí, nhiều loại lá còn được chứng minh chỉ có hiệu quả với sỏi thận chứ không phải sỏi mật.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những giải pháp giúp bài sỏi mật tại nhà đã có nghiên cứu, ví dụ như bài thuốc 8 thảo dược quý sau đây: Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo

Nghiên cứu tại viện 103 cho thấy sự kết hợp của 8 thảo dược quý đã tạo nên tác động toàn diện trên hệ thống gan mật, vừa giúp tăng cường chức năng gan, lợi mật, vừa giúp tăng vận động túi mật - đường mật và kháng khuẩn - kháng viêm. Nhờ đó, bài thuốc này giúp bào mòn sỏi mật dần dần, ngăn sỏi gây biến chứng nên người bệnh tránh được phẫu thuật.

Cơ chế tác động của 8 thảo dược quý trên bệnh sỏi mật

Cơ chế tác động của 8 thảo dược quý trên bệnh sỏi mật

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi sỏi mật nên uống lá gì cũng như cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

 

ĐT-218-vlk.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật