Chuyên gia cho tôi hỏi mẹ tôi năm nay đã 72 tuổi mà giờ phát hiện sỏi túi mật khoảng 10mm rồi. Theo chuyên gia thì mẹ tôi nên điều trị theo cách nào là tốt nhất ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi túi mật kích thước 10mm chưa phải là quá lớn và việc điều trị sớm sẽ hạn chế nguy cơ sỏi gây biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bạn.

Do sỏi cũng chưa gây triệu chứng gì nghiêm trọng nên bác sĩ thường sẽ khuyên về nhà theo dõi thêm chứ chưa chỉ định phẫu thuật ngay. Thế nhưng mẹ bạn hiện đã 72 tuổi, việc phẫu thuật chắc chắn sẽ gặp phần nào khó khăn. Vì thế, bạn nên tham khảo cho mẹ sử dụng 8 thảo dược thiên nhiên có khả năng bài sỏi mật, tránh việc phải phẫu thuật.

8 thảo dược quý này bao gồm Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo đã được nghiên cứu tại Viện 103 về hiệu quả lợi mật, tăng vận động đường mật và tăng cường chức năng gan. Nhờ thế, sỏi túi mật 10mm của mẹ bạn có thể được bào mòn dần dần, tránh nguy cơ phải phẫu thuật cắt túi mật về sau.

Đồng thời, để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn cũng nên nhắc mẹ hạn chế những thực phẩm chiên xào, giảm thức ăn nhiều cholesterol. Thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ; ăn chín uống sôi, đảm bảo vệ sinh, tẩy giun theo định kỳ 6 tháng/1 lần; luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để tránh ứ trệ dịch mật. Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây:

https://kimdomkhang.online/che-do-dinh-duong/bi-soi-mat-nen-an-gi-che-do-an-dung-chuan-cho-nguoi-soi-mat.pca

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật