Em mới đi khám và vô tình biết mình bị polyp túi mật 11mm chứ chưa có dấu hiệu gì. Xin chuyên gia tư vấn cho em nên chữa trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Polyp túi mật 11mm là kích thước khá lớn và có nguy cơ tiến triển ác tính cao hơn polyp dưới 10mm. Với kích thước này, bạn nên cân nhắc cắt túi mật để giảm rủi ro.

Trường hợp chưa có điều kiện phẫu thuật, chưa sẵn sàng mổ mà sức khỏe vẫn ổn, bạn có thể áp dụng các lời khuyên sau:

  • Hạn chế chất béo, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên để giúp dịch mật lưu thông tốt hơn, tránh ứ trệ gây viêm hoặc khiến polyp tăng kích thước.
  • Tham khảo sử dụng thêm thảo dược Đông y như Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Đã có bằng chứng cho thấy sự kết hợp của 8 thảo dược này giúp ngăn polyp tăng kích thước, làm teo nhỏ polyp cholesterol, phòng ngừa nguy cơ ung thư.

Lưu ý trong quá trình áp dụng các giải pháp này, bạn nhớ theo dõi sát sức khỏe và siêu âm kiểm tra kích thước polyp định kỳ. Nếu thấy dấu hiệu đau, đầy trướng, chậm tiêu hay polyp vẫn phát triển thì bắt buộc phải phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

Gửi bạn thêm số hotline tư vấn 0981.238.218. Trong quá trình điều trị polyp túi mật 11mm, bạn có thể liên hệ theo số này để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật