Polyp túi mật 6mm có nguy hiểm không?
Trả lời:

Chào bạn,

Polyp túi mật 6mm có nguy hiểm không phụ thuộc vào vị trí hình thành polyp, biến chứng do polyp gây ra và nguy cơ ác tính của polyp.

Trường hợp 1: Polyp túi mật 6mm có nguy hiểm

Trường hợp này xảy ra khi polyp xuất hiện ở vùng cổ túi mật, khiến dịch mật lưu thông ra vào túi mật khó khăn, polyp thường xuyên gây biến chứng viêm túi mật hoặc polyp tăng nhanh kích thước, có dấu hiệu ung thư…

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh phẫu thuật cắt túi mật để tránh rủi ro cho sức khỏe.

Trường 2: Polyp túi mật 6mm chưa nguy hiểm

Trường hợp này xảy ra khi polyp nằm trong lòng túi mật, không gây triệu chứng hay biến chứng, chưa có dấu hiệu cảnh báo ung thư túi mật.

Khi đó, người bệnh có thể trì hoãn phẫu thuật cắt túi mật, áp dụng một chế độ ăn giảm cholesterol và nhiều rau xanh, tập thể dục đều đặn và tham khảo sử dụng thêm bài thuốc 8 thảo dược quý gồm: Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Kết quả nghiên cứu cho thấy tác dụng của bài thuốc này là làm teo nhỏ dần polyp cholesterol, ngăn polyp tăng kích thước hoặc gây biến chứng, giảm thiểu rủi ro ác tính cho người bệnh.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi polyp túi mật 6mm có nguy hiểm không cũng như cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật