Bố em bị sỏi trong gan kích thước 6 - 18mm. Vậy điều trị sỏi trong gan có khó không? Liệu bố tôi có phải mổ không? Tôi muốn mua TPBVSK Kim Đởm Khang cho bố uống. Xin được tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn

Sỏi gan kích thước như vậy đã khá lớn nhưng không rõ tình trạng cụ thể của bố bạn thế nào? Hiện tại có triệu chứng gì không? Hãy để lại thông tin cụ thể hơn để chúng tôi giải đáp cho bạn kỹ hơn nhé.

Điều trị sỏi trong gan khó hay dễ?

Sỏi trong gan là một loại sỏi đường mật khó điều trị triệt để, sỏi vẫn có thể tái phát trở lại sau điều trị hoặc nhiều trường hợp không thể lấy hết được sỏi (vì đường mật trong gan rất bé). Thậm chí nếu sỏi quá nhiều, nằm rải rác sâu trong nhu mô gan thì buộc phải phẫu thuật cắt một phần gan.

Có nhiều lựa chọn để điều trị sỏi trong gan tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh. Sỏi gan nếu kích thước không quá lớn, chưa đau hay chưa có triệu chứng gì thì chỉ cần theo dõi thêm. Nếu sỏi quá lớn, sỏi làm tắc mật và gây nhiều biến chứng nguy hiểm thì sẽ được chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp lấy sỏi. 

Thông thường, sỏi gan kích thước trên 5mm đã được xem là sỏi lớn (vì đường mật trong gan khá bé, rất dễ gây tắc nghẽn). Tuy nhiên, về cách điều trị cụ thể có nên mổ hay không thì bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Sỏi gan có dùng được TPBVSK Kim Đởm Khang?

Sỏi gan là một dạng sỏi đường mật. Do đó bạn hoàn toàn có thể cho bố thể sử dụng TPBVSK Kim Đởm Khang để giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi. Liều dùng sản phẩm là 4 viên/ngày chia 2 lần sáng - chiều, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ và dùng theo lộ trình 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Hiện sản phẩm đã được bán tại nhiều nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, bố bạn cũng cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý để hạn chế rối loạn tiêu hóa, tránh tình trạng đau bụng, đầy trướng, khó tiêu. Thông tin chi tiết, bạn xem thêm trong bài viết Bị sỏi mật nên ăn gì, kiêng gì để không bị đau bụng, đầy trướng?

Nếu còn điều gì băn khoăn về bệnh sỏi gan, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật