Mẹ em năm nay 58 tuổi bị sỏi giữa cuống mật và gan thì có điều trị được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp chứ em lo quá ạ.
Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi hiểu lo lắng của bạn. Đúng là sỏi ở giữa cuống mật và gan rất dễ gây tắc nghẽn dịch mật, viêm đường mật. Tuy nhiên điều này không có nghĩa bệnh không có cách điều trị. Nếu bác gái bị đau nhiều, vàng da, sốt… bạn nên đưa bác đi khám để bác sĩ cân nhắc can thiệp phẫu thuật lấy sỏi. Trường hợp, sức khỏe bác vẫn ổn, chỉ thỉnh thoảng bị đau nhẹ hay đầy trướng chậm tiêu, bác chỉ cần thăm khám định kỳ kết hợp với chế độ ăn khoa học và các thảo dược để hỗ trợ bài sỏi.

Về chế độ ăn, bạn nên cho bác ăn các thực phẩm nhiều chất xơ, ít chất béo như rau củ, quả trái cây, cá, thịt gia cầm bỏ da, thịt nạc. Khi chế biến, gia đình cũng nên ưu tiên các món luộc, hấp thay vì chiên rán nhiều lần.

Về thảo dược, nghiên cứu khoa học đã chứng minh 8 thảo dược quý: Kim tiền thảo, sài hồ, hoàng bá, nhân trần, diệp hạ châu đắng, uất kim, chi tử, chỉ xác có thể giúp giảm triệu chứng và bào mòn sỏi mật hiệu quả. Có được lợi thế này là do 8 thảo dược giúp ngăn ngừa cả 3 nguyên nhân sinh sỏi bao gồm sự suy giảm chức năng gan, vận động đường mật kém và nhiễm trùng nhiễm khuẩn. Thông tin cụ thể về 8 thảo dược, bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

https://kimdomkhang.online/kim-dom-khang/chua-soi-mat-bang-8-vi-thuoc-quy-tu-thien-nhien.pca

Ngoài ra, nếu còn băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0981.238.218. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật