Em bị sỏi kín túi mật bởi nhiều sỏi nhỏ, thành túi mật dày, chức năng gan kém, bác sỹ chỉ định mổ nhưng em mới 32 tuổi nên chưa muốn cắt. Xin hỏi em có uống thuốc được không ạ?
Trả lời:

Chào bạn.

Hiện tại sỏi đã lấp đầy túi mật cộng với thành túi mật dày, chức năng gan kém, nên tốt nhất bạn hãy thực hiện phẫu thuật cắt túi mật sớm để tránh biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, sỏi mật là bệnh có tính chất cơ địa nên sau phẫu thuật sỏi vẫn có nguy cơ tái phát cao tại đường mật. Vì thế, trước và sau khi phẫu thuật, bạn cần thay đổi chế độ ăn phù hợp: ăn giảm chất béo động vật, giảm đồ chiên xào, nội tạng động vật, không ăn thực phẩm mốc, đồ lên men, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi theo mùa, ăn  đồ dễ tiêu, nên chia nhỏ bữa ăn và không ăn quá no trong 1 bữa, nên vận động cơ thể thường xuyên mỗi ngày ít nhất 30 phút.

Đồng thời, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm cho người sỏi mật, người sau phẫu thuật lấy sỏi như tpcn Kim Đởm Khang để hỗ trợ giảm triệu chứng, ngăn biến chứng và đặc biệt là phòng tránh sỏi tái phát sau phẫu thuật cắt túi mật. 

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật