Bố em đi khám sức khoẻ tổng thể phát hiện có sỏi mật 0.7cm, ông không có các biểu hiện đau bụng hay đầy chướng, khó tiêu. Gần đây mỗi khi đánh răng bố em hay bị nôn và đầu lưỡi xuất hiện các nốt mụn nhỏ. Cho em hỏi, biểu hiện đó có phải bị sỏi mật gây nên không ạ? Mong được tư vấn cách điều trị ạ!
Trả lời:

Chào bạn!

Với thông tin bạn chia sẻ chúng tôi có thể khẳng định những biểu hiện mà bác đang gặp phải không phải do sỏi mật gây nên. Biểu hiện nôn có thể do trào ngược dạ dày hoặc bác không hợp với loại kem đánh răng đang dùng. Trong khi đó tình trạng nổi mụn đầu lưỡi có thể do nóng trong người hoặc đang có bệnh về răng miệng. Để biết chính xác nguyên nhân, bạn nên đưa bác đi thăm khám, đồng thời nên thử thay đổi loại kem đánh răng khác.

Hiện tại, người nhà bạn có sỏi mật 0,7cm kích thước không quá lớn. Tuy nhiên sỏi có thể tăng kích thước theo thời gian và gây nên một vài biến chứng trên đường tiêu hoá như đầy hơi, chướng bụng, đau, thậm chí là viêm túi mật, viêm tuỵ... làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy bên cạnh việc đi thăm khám, , ngay từ bây giờ bác nên thực hiện một chế độ ăn khoa học, lành mạnh. Điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ sỏi tăng kích thước gây biến chứng. Cụ thể, trong chế độ ăn, sinh hoạt hàng ngày bác nên:

- Hạn chế thực phẩm nhiều chất béo xấu, cholesterol và các đồ ăn nhanh.

- Tăng cường ăn rau xanh và nhiều chất xơ.

- Ăn uống sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, định kỳ tẩy giun 6 tháng/lần.

- Tăng cường luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Đồng thời tham khảo, bạn có thể tham khảo cho bác dùng 1 số sản phẩm hỗ trợ cho người sỏi mật như TPCN Kim Đởm Khang. Sản phẩm sẽ giúp bác hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm, bạn đọc bài viết dưới đây:

https://kimdomkhang.online/bai-viet/san-pham

Nếu có băn khoăn cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 098.123.8218.

Thân mến!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật