Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em, mẹ em bị sỏi mật 12mm và sỏi thận 5mm nữa. Hiện em muốn cho mẹ dùng TPCN Kim Đởm Khang được không, mà uống cùng với thuốc chữa sỏi thận của bác sĩ có sao không ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Hiện kích thước sỏi mật 12mm của mẹ bạn chưa phải quá lớn, trường hợp sỏi chưa gây biến chứng thì có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang để hỗ trợ bài sỏi dần dần. 

Liệu trình sử dụng TPCN Kim Đởm Khang với sỏi mật 12mm là 4 viên/ ngày chia sáng 2 viên, tối 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Thông thường, người bệnh sỏi mật nên duy trì liệu trình này trong tối thiểu 3-6 tháng. Tuy nhiên, nếu mẹ bạn tuổi đã cao cũng như có bệnh lý mắc kèm như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu… thì có thể thời gian này sẽ kéo dài hơn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng TPCN Kim Đởm Khang song song với thuốc chữa sỏi thận của bác sĩ kê đơn. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược, TPCN Kim Đởm Khang đã được chứng minh là an toàn, không gây tác dụng phụ hay tương tác với thuốc khác. Bạn chỉ cần lưu ý nhắc mẹ uống cách 2 loại này từ 1-2 tiếng để đảm bảo hấp thu là được.

Bên cạnh việc sử dụng TPCN Kim Đởm Khang, bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ ăn hàng ngày cho mẹ để khoa học và phù hợp hơn với người bệnh sỏi mật theo hướng dẫn trong bài viết sau: Bị sỏi mật nên ăn gì, kiêng gì để không bị đau bụng, đầy trướng?

Trường hợp sỏi mật 12mm thường xuyên gây biến chứng như viêm túi mật, viêm đường mật... thì bạn nên nhanh chóng đưa mẹ đến bệnh viện để được bác sĩ chỉ định điều trị phù hợp. 

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật