Mình đi khám và được bác sĩ chẩn đoán có viên sỏi trong đường mật 15mm. Bác sĩ có khuyên nên phẫu thuật để loại bỏ sỏi nhưng theo mình biết, sau khi mổ một thời gian thì sỏi lại tái phát. Xin hỏi trường hợp của mình sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kim Đởm Khang có được không và nên dùng trong bao lâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Nguy cơ tái phát sỏi sau phẫu thuật luôn là điều mà nhiều người bệnh sỏi mật còn băn khoăn lo lắng. Bởi, nếu không có chế độ chăm sóc và phòng ngừa hợp lý thì sỏi mật rất có thể quay trở lại sau khi mổ một thời gian.

TPBVSK Kim Đởm Khang giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi đường mật

Sỏi đường mật kích thước 15mm là tương đối lớn, vì vậy bạn cần thu xếp thực hiện phẫu thuật sớm theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh trường hợp sỏi gây biến chứng nguy hiểm. Do sỏi mật là bệnh có yếu tố cơ địa nên việc sỏi tái phát là điều rất dễ xảy ra.

Sau phẫu thuật lấy sỏi, bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần và dùng theo đợt 3-6 tháng. Với thành phần từ 8 loại thảo dược quý: Uất Kim, Chi Tử, Hoàng bá, Sài hồ, Diệp hạ châu, Nhân trần bắc, Kim tiền thảo, Chỉ xác, sản phẩm Kim Đởm Khang giúp tăng cường chức năng gan và giảm nguy cơ hình thành sỏi đường mật..

Chế độ ăn sau mổ sỏi mật giúp nhanh bình phục

Sau mổ sỏi mật, một chế độ ăn uống lành mạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong những ngày đầu, bạn chỉ nên ăn đồ ăn dễ tiêu như cháo, súp,... chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Khi lựa chọn các loại thực phẩm cũng cần chú ý: hạn chế các đồ ăn giàu chất béo và cholesterol; tăng cường rau xanh và trái cây tươi; sử dụng các chất đạm dễ tiêu có trong cá, thịt da cầm, các loại hạt họ đậu… đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể nhanh chóng hồi phục. Bên cạnh đó, khi đã lành vết thương, bạn nên luyện tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe và tăng lưu thông dịch mật.

Sỏi đường mật 15mm nếu không mổ lấy sỏi sớm có thể dẫn đến viêm đường mật, viêm túi mật, tắc mật. Sau phẫu thuật, nếu bạn có chế độ ăn và lối sống lành mạnh kết hợp với sử dụng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược thì có thể phòng ngừa được sỏi tái phát.

Chúc bạn sớm bình phục!

--------------------------------------

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật