Tôi bị sỏi mật và cũng đã dùng khá nhiều loại thuốc nam nhưng không thấy hiệu quả lắm. Gần đây tôi mới đi khám lại thì kết quả đã là sỏi mật 16mm. Không biết trường hợp của tôi nên chữa thế nào tốt nhất?
Trả lời:

Chào bạn,

Kích thước sỏi mật 16mm của bạn đã là khá lớn. Việc điều trị lúc này sẽ phụ thuộc vào việc sỏi đã gây biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật hay tắc mật hay chưa. Vì câu hỏi của bạn không rõ ràng về vấn đề này nên sẽ có 2 hướng tư vấn như sau:

Trường hợp 1: Sỏi mật 16mm chưa gây biến chứng

Lúc này, bạn có thể trì hoãn phẫu thuật nhưng cần điều chỉnh chế độ ăn lối sống, bổ sung thảo dược và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu có.

Cụ thể về chế độ ăn, bạn nên chú ý hạn chế những thực phẩm giàu chất béo hay dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước để ngăn sỏi mật tăng kích thước. Về lối sống, bạn nên duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày, ăn ngủ điều độ, tránh dùng rượu bia hay chất kích thích. 

Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc từ 8 thảo dược quý đã nhắc ở trên. Đây là bài thuốc chuyên biệt cho người bệnh sỏi mật duy nhất hiện nay đã có nghiên cứu, khác với các bài thuốc nam khác ra đời theo kinh nghiệm của từng lương y chứ chưa được kiểm chứng hiệu quả mà bạn đã sử dụng. 

Nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy bài thuốc này hỗ trợ làm mềm và bài sỏi mật dần dần, ngăn biến chứng do sỏi gây ra nên giúp người bệnh giảm thiểu được nguy cơ phải phẫu thuật.

Trường hợp 2: Sỏi mật 16mm đã gây biến chứng

Với trường hợp này, bạn nên cân nhắc phẫu thuật sớm theo chỉ định của bác sĩ để tránh sỏi mật 16mm gây rủi ro cho sức khỏe. Sau phẫu thuật, bạn nên duy trì một chế độ ăn ít chất béo cũng như bổ sung tăng dần lượng rau xanh theo đáp ứng của cơ thể. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa sỏi mật tái phát sau mổ.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

ĐT-218.jpg

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật