Vợ em bị sỏi mật 22mm nên chữa trị bằng cách nào mới bào mòn được sỏi? Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Cảm ơn nhiều.
Trả lời:

Chào bạn,

Hiện kích thước sỏi mật 22mm là khá lớn nên thuốc tan sỏi Tây y không còn khả năng bào mòn được. Vợ của bạn chỉ còn 2 phương án chính để lựa chọn đó là phẫu thuật hoặc áp dụng biện pháp hỗ trợ như dùng thảo dược kết hợp điều chỉnh chế độ ăn.

Phẫu thuật chỉ giải quyết được phần “ngọn” chứ không tác động được vào “gốc” gây sỏi. Có đến 50% người bệnh sau phẫu thuật bị tái phát sỏi mật và đối diện với nguy cơ phải mổ nhiều lần. Vì vậy phương án này sẽ phù hợp với các trường hợp nặng, tức là sỏi thường xuyên gây biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật… không mổ thì có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Còn trong trường hợp sỏi mật 22mm chưa gây biến chứng và sức khỏe vợ bạn vẫn ổn định thì nên cân nhắc phương án 2 dùng các giải pháp hỗ trợ. Thực tế cho thấy nhiều người đã áp dụng biện pháp này và tránh được nguy cơ phải mổ. 

Cụ thể, bạn nên khuyên vợ hạn chế thực phẩm chiên xào, giảm thức ăn nhiều cholesterol thay vào đó, nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ; ăn chín uống sôi, đảm bảo vệ sinh, tẩy giun theo định kỳ 6 tháng/1 lần; luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để tránh ứ trệ dịch mật.

Cùng với đó, bạn tham khảo cho vợ sử dụng thêm bài thuốc từ 8 thảo dược quý đã cho nghiên cứu thực tế trên người bệnh sỏi mật: Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Với tác dụng lợi mật, tăng vận động đường mật cũng như kháng khuẩn, kháng viêm, bài thuốc này sẽ giúp bài sỏi mật 22mm dần dần, ngăn biến chứng, hạn chế nguy cơ phải phẫu thuật.

Trong quá trình điều trị, nếu còn điều gì băn khoăn, bạn hãy liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật