Tôi bị sỏi mật 2cm, hay đau tức hạ sườn phải. Cách đây một tháng, tôi bị viêm túi mật cấp do viên sỏi này, bác sĩ khuyên phẫu thuật nhưng tôi không muốn nên đã xin về nhà theo dõi. Liệu tôi có thể dùng thêm TPCN Kim Đởm Khang để hỗ trợ được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi mật 2cm là kích thước khá lớn, kết hợp với việc sỏi hay gây đau tức hạ sườn phải và viêm túi mật cấp thì bạn nên cân nhắc phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Trường hợp biến chứng viêm túi mật chưa tái phát nhiều lần và triệu chứng chưa nghiêm trọng, bác sĩ vẫn đồng ý cho bạn về nhà theo dõi thì bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang hỗ trợ thêm.

Sản phẩm Kim Đởm Khang đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc với tác dụng hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật dần dần, tăng cường chức năng gan.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên dùng 4 viên TPCN Kim Đởm Khang mỗi ngày, chia làm 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, cách các thuốc khác từ 1 - 2 giờ (nếu có). Liệu trình cần duy trì trong tối thiểu từ 3-6 tháng, cứ 3 tháng/ lần thì bạn nên đi tái khám để theo dõi cụ thể tình trạng viên sỏi.

Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện khoa học với người bệnh sỏi mật. Cụ thể, bạn nên tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây tươi, hạn chế thực phẩm giàu cholesterol như thịt bò, lòng đỏ trứng, da và nội tạng động vật, cắt giảm các món chiên xào nhiều dầu mỡ… Đồng thời, bạn cần uống đủ 1,5-2 lít nước để giúp gan tăng cường thải độc và tập luyện thường xuyên tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật