Bị sỏi mật 36mm nhưng bác sĩ chưa chỉ định gì, vẫn bảo tôi về theo dõi thêm khi nào thấy đau sốt thì đến phẫu thuật. Hiện tại tôi không thấy triệu chứng gì bất thường, ăn vẫn ngon miệng thì có dùng TPBVSK Kim Đởm Khang để hỗ trợ thêm được không? Liệu trình dùng của sản phẩm như thế nào? Mong được chuyên gia tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi mật 36mm kích thước tương đối lớn và đã chiếm hơn nửa túi mật. Tuy nhiên hiện bạn chưa có chỉ định phẫu thuật từ bác sĩ thì có thể tham khảo sử dụng thêm TPBVSK Kim Đởm Khang để hỗ trợ.

Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật, tăng cường chức năng gan. Bạn nên kiên trì dùng theo liệu trình tối thiểu 6 tháng với liều 4 viên/ ngày chia làm 2 lần sáng tối, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Tốt nhất cứ 3 tháng/ lần, bạn nên đi siêu âm lại để theo dõi cụ thể tình trạng viên sỏi.

Khi sử dụng TPBVSK Kim Đởm Khang, bạn cũng đừng quên việc cân đối lại chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn. Bởi lẽ sỏi mật là bệnh cơ địa và phụ thuộc nhiều vào các yếu tố này. Một chế độ sinh hoạt không khoa học sẽ khiến sỏi dễ tăng nhanh kích thước, gây triệu chứng đau bụng, đầy trướng, chậm tiêu và thậm chí gây biến chứng nguy hiểm.

Bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu cholesterol như lòng đỏ trứng, thịt bò, thịt mỡ, da và nội tạng động vật… Đồng thời tăng cường rau xanh và trái cây vào khẩu phần ăn hàng ngày. Chú ý tập luyện bất kỳ bài tập thể dục nào bạn thích tối thiểu 30 phút/ ngày, không bỏ tập quá 2 ngày liên tiếp.

Trong trường hợp bạn thấy các triệu chứng đau tức hạ sườn phải, sốt, nôn, vàng da… thường xuyên diễn ra thì rất có thể sỏi mật đã gây biến chứng. Khi đó, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để được chỉ định điều trị kịp thời.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật