Tôi đi khám bác sĩ bảo bị sỏi dạng xác giun to 4mm. Như trường hợp của tôi thì sỏi mật 4mm có nguy hiểm không, có dùng được TPCN Kim Đởm Khang không? Bác sĩ không cho tôi thuốc gì, chỉ dặn tái khám.
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi mật 4mm có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc vào việc sỏi đã gây biến chứng chưa. Nếu sỏi 4mm chưa gây biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật, sức khỏe bạn không có gì bất thường thì tình trạng này chưa nguy hiểm và chưa cần phẫu thuật.

Ngược lại nếu sỏi thường xuyên gây ra các cơn đau quặn hạ sườn phải, kèm theo nôn sốt, vàng da, vàng mắt, phân bạc màu... hay biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật... tái phát nhiều lần thì tình trạng này đã nguy hiểm.

Trường hợp của bạn nếu bác sĩ chỉ dặn tái khám thì có nghĩa là sỏi chưa gây biến chứng, chưa quá nguy hiểm. Và khi này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang. Sản phẩm đã được chứng minh tác dụng hỗ trợ làm mềm và bài sỏi mật dần dần nên bạn hoàn toàn yên tâm về hiệu quả.

Liều dùng sản phẩm cho trường hợp của bạn là 4 viên/ ngày, chia thành 2 lần sáng tối, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Bạn nên kiên trì dùng theo liệu trình từ 3-6 tháng và cứ 3 tháng/ lần, bạn nên đi tái khám để định kỳ để theo dõi cụ thể tình trạng viên sỏi mật.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn khoa học và phù hợp với bệnh sỏi mật. Đó là cắt giảm các thực phẩm giàu chất béo động vật (da, mỡ và nội tạng, lòng đỏ trứng, thịt bò…) vì có thể khiến sỏi tăng kích thước. Đồng thời, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để bổ sung nguồn chất xơ và vitamin cho cơ thể, giúp hỗ trợ tiêu hoá và nâng cao sức khỏe toàn trạng. 

Đặc biệt, bạn nhớ lịch tẩy giun định kỳ 6 tháng/ lần theo chỉ định của bác sĩ để tránh trường hợp giun chui ống mật làm hình thành sỏi mới.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi sỏi mật 4mm có nguy hiểm không cũng như cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218-vlk.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật