Em có đi siêu âm thì bác sĩ bảo em bị sỏi mật 7mm nhưng không chỉ định điều trị gì. Không biết trường hợp này của em thì sỏi mật 7mm có nguy hiểm không?
Trả lời:

Chào bạn,

Mức độ nguy hiểm của bệnh sỏi mật được xác định chủ yếu dựa vào biến chứng do sỏi gây ra. Sỏi mật 7mm chưa phải kích thước lớn, nếu chưa gây ra triệu chứng thì vẫn chưa nguy hiểm và bạn vẫn có thể trì hoãn phẫu thuật. 

Ngược lại, nếu bạn thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau tức hạ sườn phải trong nhiều giờ không giảm, sốt cao, vàng da, vàng mắt, phân bạc màu… thì chứng tỏ sỏi đã gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, cần được nhập viện sớm để xử trí.

Để giúp bào mòn sỏi, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc từ 8 thảo dược quý đã có nghiên cứu về hiệu quả hỗ trợ bài sỏi mật: Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Nếu sử dụng đúng cách theo lộ trình tối thiểu 3-6 tháng, bài thuốc này không chỉ giúp bài sỏi mật dần dần mà còn giúp ngăn biến chứng nhiễm khuẩn hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn nên cắt giảm bớt thực phẩm giàu chất béo và các món chế biến sử dụng nhiều dầu mỡ khỏi chế độ ăn hàng ngày, tăng cường ăn rau xanh và trái cây, uống nhiều nước cũng như chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày. Điều này cũng giúp giảm nguy cơ sỏi tăng kích thước và gây biến chứng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi sỏi mật 7mm có nguy hiểm không cũng như cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

ĐT-218.jpg

Chúc bạn sức khỏe

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật