Em 27 tuổi, bị sỏi túi mật nhưng bác sĩ không cho em viên thuốc nào, chỉ bảo về ăn ít mỡ đi, hẹn khám định kỳ, sỏi viên của em kích thước 3-7mm. Xin hỏi tại sao lại như vậy và em giờ nên dùng thuốc đông y nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Có thể với bạn sỏi kích thước vẫn còn nhỏ, cũng chưa gây ra đau đớn gì, vì vậy bác sĩ chưa cho bạn dùng thuốc tây hay biện pháp điều trị nào. Bởi thuốc điều trị thường hiệu quả với sỏi cholesterol, thời gian phải dùng lâu dài, nhưng dễ gây ra các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Nếu chức năng túi mật, chức năng gan của bạn vẫn còn tốt thì chưa cần phải cắt túi mật, thay vào đó nên thay đổi chế độ ăn uống khoa học, kết hợp tập luyện thường xuyên để ngăn sỏi phát triển và tránh biến chứng, triệu chứng của bệnh.

Dù không được chỉ định thuốc tây nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, khám định kỳ mỗi 3-6 tháng và tham khảo sử dụng sớm tpcn Kim Đởm Khang để hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật với liều ngày 4 viên chia 2 lần,duy trì tối thiểu 3-6 tháng.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật