Tôi bị sỏi ống mật chủ hay gây sốt thì nên điều trị thế nào? Không biết tình trạng này có nguy hiểm không?
Trả lời:

Chào bạn,

Triệu chứng sốt tái diễn thường xuyên mà bạn mô tả rất có thể là dấu hiệu của biến chứng viêm đường mật do sỏi gây ra. Tuy nhiên, sốt cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác mà chúng ta chưa đủ cơ sở để loại trừ. Vì thế, để chắc chắn nhất, bạn nên nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán kịp thời.

Trong trường hợp sỏi gây biến chứng viêm đường mật cấp tính, hướng điều trị phù hợp nhất với bạn là nhập viện, điều trị ổn định triệu chứng và tiến hành phẫu thuật lấy sỏi. Bởi lẽ tình trạng sỏi ống mật chủ gây biến chứng khá nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng người bệnh vì từ viêm đường mật có thể tiến triển thành viêm mủ đường mật, nhiễm trùng máu, viêm tụy cấp...

Trong trường hợp sỏi chưa gây biến chứng và được chỉ định theo dõi thêm tại nhà, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc từ 8 thảo dược quý kết hợp với chế độ ăn khoa học và tập luyện thường xuyên.

Bài thuốc từ 8 thảo dược quý gồm Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo đã được nghiên cứu tác dụng trong Luận văn tiến sĩ, giúp hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật, kháng khuẩn, kháng viêm. Nhờ đó giúp bạn giảm được triệu chứng sốt và ngăn biến chứng do sỏi mật gây ra.

Đồng thời, trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên hạn chế những đồ ăn có nhiều dầu mỡ, chất béo (lòng đỏ trứng, da và nội tạng động vật); tăng cường ăn rau xanh, thực phẩm giàu chất xơ, chất béo có nguồn gốc thực vật… Điều này sẽ giúp hạn chế các triệu chứng của sỏi mật, tránh sỏi không tăng kích thước và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật