Tôi đi siêu âm mới phát hiện bị sỏi mật kích thước 10mm, hiện chưa có triệu chứng gì. Không biết trường hợp của tôi thì sỏi túi mật 10mm có nguy hiểm không? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi thêm cách điều trị phù hợp.
Trả lời:

Chào bạn, 

Trước hết, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi sỏi túi mật 10mm có nguy hiểm không của bạn. Hiện sỏi 10mm chưa phải là kích thước lớn, nhất là khi sỏi chưa gây triệu chứng hay biến chứng, sức khỏe bạn vẫn bình thường thì tình trạng này chưa nguy hiểm. Trên thực tế, mức độ nguy hiểm của bệnh sỏi túi mật không phụ thuộc vào kích thước sỏi mà sẽ phụ thuộc vào tiến triển bệnh. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này.

Tiếp theo là về cách điều trị sỏi túi mật phù hợp nhất cho trường hợp của bạn. Bạn không nên phẫu thuật cắt túi mật ngay mà nên điều trị bảo tồn bằng cách kết hợp thay đổi chế độ ăn, lối sống cũng như có thể tham khảo sử dụng thêm một số thảo dược giúp hỗ trợ làm tan sỏi mật.

Ngay từ lúc này, bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu cholesterol xấu như da và nội tạng động vật, thịt mỡ, thịt bò, lòng đỏ trứng, sữa béo… Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm chứa chất béo tốt như dầu đậu nành, dầu ô liu, dầu hướng dương, quả bơ. hạt lanh… Hãy nhớ bổ sung đa dạng các loại rau xanh và trái cây tươi để cung cấp nguồn vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Một chế độ ăn khoa học tuy không làm tan sỏi mật nhưng cũng góp phần ngăn sỏi tăng kích thước, tránh bạn phải kéo dài thời gian điều trị.

Đồng thời, bạn cũng nên duy trì thói quen tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày với bất kì bài tập nào bạn thích. Có thể đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi, gym, dưỡng sinh… Điều này sẽ giúp cải thiện vận động túi mật, hỗ trợ quá trình tống đẩy sỏi ra ngoài hiệu quả hơn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc từ 8 thảo dược quý đã có nghiên cứu giúp bài sỏi túi mật gồm Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Đây là bài thuốc Đông y duy nhất hiện nay có nghiên cứu tác dụng giúp làm tan sỏi túi mật, ngăn biến chứng và giúp trì hoãn phẫu thuật cắt túi mật. Hiệu quả này có được nhờ sự kết hợp của 8 thảo dược này tạo ra tác động toàn diện trên hệ thống gan mật, giúp lợi mật để bào mòn sỏi, đồng thời tăng vận động túi mật để tống đẩy sỏi ra ngoài, cũng như kháng khuẩn, kháng viêm để ngăn biến chứng. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có lời giải đáp cho câu hỏi sỏi túi mật 10mm có nguy hiểm không cũng như cách điều trị phù hợp. Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

HOTLINE_2018.gif

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật