Tôi bị sỏi mật 12mm đã 9 năm, thỉnh thoảng tôi bị đầy trướng hơi, đau ở phần ức. Vậy trường hợp của tôi có cần phải phẫu thuật cắt túi mật không? Uống TPBVSK Kim Đởm Khang có giúp giảm kích thước sỏi không?
Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn mắc sỏi mật kích thước 12mm nhưng không rõ bạn có mắc kèm các bệnh về gan, tiểu đường hay rối loạn mỡ máu không? Bạn đã điều trị gì chưa? Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn nhé!

Sỏi túi mật 12mm có cần phải mổ không?

Sỏi mật kích thước 12mm là kích thước trung bình, nếu sỏi thường xuyên gây biến chứng với biểu hiện đau bụng, sốt, vàng da thì việc phẫu thuật hoặc can thiệp lấy sỏi là cần thiết. Ngược lại, nếu sỏi chưa gây triệu chứng hoặc biến chứng quá nặng nề thì chưa cần phải phẫu thuật. Như vậy, ở trường hợp của bạn trước mắt có lẽ chỉ cần theo dõi thêm mà chưa cần can thiệp.

TPBVSK Kim Đởm Khang hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật

Nếu có điều kiện anh có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần và dùng theo đợt 3-6 tháng. Sản phẩm có thành phần gồm 8 loại thảo dược quý giúp hỗ trợ tiêu hóa,giúp tăng cường chức năng gan, hỗ trợ bào làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật. Khi sử dụng sản phẩm, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên lưu ý:

- Ăn ít thực phẩm chứa nhiều chất béo, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.

- Uống đủ nước, không được bỏ bữa, ăn chín uống sôi và tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần.

- Tích cực vận động, tránh ngồi hoặc nằm nhiều.

Theo dõi sức khỏe thường xuyên kết hợp với lối sống lành mạnh và sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ sẽ giúp bạn có thể chung sống khỏe mạnh với sỏi túi mật 12mm.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

-------------------------

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật