Tôi đi siêu âm phát hiện sỏi túi mật 16mm, hiện có triệu chứng rối loạn tiêu hóa sau ăn, hay đau hạ sườn phải. Vậy có cần phẫu thuật không và uống thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Kim Đởm Khang có được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật trong trường hợp sỏi đã quá lớn hoặc quá nhiều (chiếm 2/3 thể tích túi mật), thành túi mật dày, thường xuyên đau, viêm hoặc có biểu hiện như sốt cao, vàng da, vàng mắt,... Còn ở những trường hợp sỏi kích thước không quá lớn, chưa gây triệu chứng, biến chứng hoặc các triệu chứng không quá trầm trọng thì chưa cần thiết phải phẫu thuật mà chỉ cần theo dõi định kỳ và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý.

Ở trường hợp của bạn, sỏi túi mật 16mm là kích thước chưa quá lớn, bạn có thể căn cứ vào những điều kiện kể trên và tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để quyết định có mổ cắt túi mật hay không. Tốt nhất, bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ vì không ai khác, họ là người hiểu rõ tình trạng bệnh của bạn nhất và đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp.

Về vấn đề bạn có thể sử dụng TPBVSK Kim Đởm Khang không, câu trả lời là có. Bởi TPBVSK Kim Đởm Khang có tác dụng hỗ trợ làm mềm sạn sỏi, bài sỏi mật và giảm nguy cơ hình thành sỏi trong đường mật.

Bạn nên dùng sản phẩm với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng theo đợt 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0981.238.218 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật