Tôi bị sỏi túi mật 17mm, hiện đang có dùng thuốc bệnh viện kê nhưng ăn uống vô rất khó tiêu. Tôi muốn dùng thêm TPCN Kim Đởm Khang có được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi túi mật 17mm là kích thước khá lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm TPCN Kim Đởm Khang để hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi.

Liều dùng TPCN Kim Đởm Khang với trường hợp sỏi túi mật 17mm là 4 viên/ ngày chia sáng 2 viên, tối 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên sản phẩm rất an toàn, không gây tương tác hay tác dụng phụ trên cơ thể. Tuy nhiên, hiện bạn đang dùng thuốc bệnh viện thì cần lưu ý uống cách TPCN Kim Đởm Khang từ 1-2 tiếng để đảm bảo quá trình hấp thu tốt nhất. Bạn nên duy trì liệu trình này trong tối thiểu từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, triệu chứng khó tiêu mà bạn đang gặp phải có thể do 3 nguyên nhân là triệu chứng của sỏi túi mật 17mm, tác dụng phụ của thuốc Tây hoặc do chế độ ăn chưa khoa học. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên xây dựng lại chế độ ăn theo 2 lưu ý chính là cắt giảm chất béo và ăn nhiều rau xanh. 

Cụ thể, bạn nên bổ sung chất béo từ dầu thực vật (dầu oliu, dầu cải, dầu đậu nành...), các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, vừng...; hạn chế chất béo trong thịt bò, thịt trâu, da và nội tạng động vật; thay vào đó nên chọn thịt trắng như thịt gà, vịt, các loại cá.

Không nên ăn quá no trong một bữa, đặc biệt là bữa tối. Chia nhỏ 3 bữa chính thành 5-6 bữa phụ và uống đủ nước mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp thêm với chế độ vận động, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện khả năng vận động túi mật, hỗ trợ quá trình điều trị sỏi.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

HOTLINE_2018.gif

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật