Bác sĩ bảo trường hợp của mình sỏi đã lớn rồi nhưng chưa cần mổ, kết quả siêu âm là sỏi túi mật 18mm thì có dùng TPCN Kim Đởm Khang được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi túi mật 18mm là kích thước khá lớn, trường hợp bác sĩ chưa chỉ định điều trị thì bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang để hỗ trợ làm mềm và bài sỏi. 

Với trường hợp sỏi túi mật 18mm, bạn cần kiên trì dùng sản phẩm tối thiểu từ 3-6 tháng với liều 4 viên/ ngày, chia sáng 2 viên, tối 2 viên. Bạn có thể uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng đều được. Cứ 3 tháng/ lần, bạn nên đi tái khám lại để theo dõi cụ thể tình trạng sỏi túi mật.

Để nâng cao hiệu quả của TPCN Kim Đởm Khang, bạn nên kết hợp với một chế độ ăn khoa học và lối sống lành mạnh. Tuy không giúp bào mòn sỏi túi mật 18mm nhưng điều này sẽ ngăn sỏi tăng kích thước.

Cụ thể, bạn nên hạn chế các thực phẩm giàu chất béo không tốt (da và nội tạng động vật, thịt mỡ, thịt đỏ, lòng đỏ trứng, thức ăn nhanh…), thay thế các món chiên xào thành luộc, hấp. Tăng cường ăn rau xanh và trái cây tươi, chia nhỏ bữa ăn, tránh ăn quá no trong bữa tối và uống tối thiểu 1,5 lít nước/ ngày.

Đồng thời, hãy tránh xa các chất kích thích có hại cho gan như rượu bia, thuốc lá, tránh căng thẳng stress hay ăn ngủ không điều độ. Duy trì thói quen tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày, có thể tập bất kì môn thể thao nào bạn thích.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

HOTLINE_2018.gif

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật