Tôi năm nay 42 tuổi, do đặc thù công việc thường xuyên phải uống rượu nên bị tăng men gan, rối loạn mỡ máu. Gần đây đi khám tình cờ phát hiện mắc sỏi túi mật 22mm nhưng tôi chưa thấy triệu chứng gì. Vậy cho hỏi đã tôi phải phẫu thuật chưa? Tôi dùng TPCN Kim Đởm Khang có được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Không phải trường hợp nào mắc sỏi túi mật cũng cần phải phẫu thuật cắt túi mật. Cắt túi mật chỉ cần thiết nếu sỏi gây nhiều biến chứng nặng nề như viêm túi mật, hoại tử túi mật… 

Trường hợp của bạn mắc sỏi túi mật 22mm là kích thước khá lớn nhưng may mắn là sỏi chưa gây triệu chứng hay biến chứng gì. Vì thế, bạn chưa cần thiết phải phẫu thuật.

Để hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật, hỗ trợ tăng cường chức năng gan, bạn có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp. 

Lộ trình sử dụng sản phẩm với trường hợp sỏi túi mật 22mm kèm men gan tăng, rối loạn mỡ máu là 6 viên/ngày chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ trong tối thiểu 3-6 tháng. Đây là liệu trình tối thiểu dự kiến vì bệnh lý mắc kèm là men gan cao và rối loạn mỡ máu dễ khiến sỏi túi mật 22mm nhanh tăng kích thước.

Hàng ngày, bạn cũng cần lưu ý ăn giảm chất béo, nhất là nguồn chất béo từ động vật như mỡ, da, phủ tạng động vật, đồ chiên xào, thức ăn nhanh, ăn nhiều rau xanh, củ quả, hạn chế các loại thịt đỏ nên chọn thịt trắng như thịt gà, vịt, các loại cá.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc sức khỏe hợp lý để giảm tình trạng tăng men gan, mỡ máu và ngăn ngừa sỏi túi mật 22mm gây biến chứng. 

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

HOTLINE_2018.gif

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật