Mình đang bị sỏi túi mật 25mm, thỉnh thoảng hay đau bụng. Chắc là sỏi mới hình thành được mấy tháng thôi vì mình mới siêu âm cách đây 10 tháng thì không có sỏi. Hiện mình đang cho con bú, bé nhà mình mới được 11 tháng. Không biết trường hợp của mình nên điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Sỏi túi mật 25mm là kích thước lớn, nhưng vì bạn đang cho con bú và triệu chứng do sỏi gây ra chưa quá nghiêm trọng thì chưa nên phẫu thuật. Lúc này, việc áp dụng các giải pháp điều trị không dùng thuốc là thay đổi chế độ ăn và lối sống sẽ phù hợp hơn. 

Lời khuyên cụ thể dành cho bạn như sau:

- Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Cân đối lượng thực phẩm này chiếm khoảng 50% khẩu phần ăn mỗi bữa.

- Nên sử dụng các thực phẩm đã tách béo hoặc ít chất béo hay chất béo từ thực vật như sữa đậu nành, sữa chua, dầu hướng dương,...

- Bổ sung tối thiểu 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày tùy nhu cầu cơ thể.

- Cắt giảm các thực phẩm giàu chất béo xấu như da và nội tạng động vật, lòng đỏ trứng, thịt đỏ, thịt mỡ…

- Duy trì thói quen tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày.

Sau khi cai sữa cho bé, bạn có thể tham khảo sử dụng bài thuốc 8 thảo dược quý đã có nghiên cứu để làm tan sỏi túi mật 25mm Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo. Đây cũng là bài thuốc từ thảo dược duy nhất có nghiên cứu bài bản cho thấy giúp cải thiện triệu chứng do sỏi chỉ sau 2-4 tuần, hỗ trợ làm tan sỏi dần dần, tránh biến chứng, ngăn sỏi tái phát hiệu quả.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

HOTLINE_2018.gif

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật