Tôi siêu âm thấy có sỏi túi mật kích thước 5mm nhưng không thấy đau đớn gì. Tôi cũng từng uống thuốc nam trong 4 tháng sau đó đi thăm khám thấy kích thước sỏi không giảm. Giờ tôi muốn chuyển sang uống TPCN Kim Đởm Khang để giúp bài sỏi có được không và uống như nào? Tôi cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn!

Với thông tin bạn chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được TPCN Kim Đởm Khang với liều 4-6 viên/ngày, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ và cách các thuốc khác tối thiểu 1-2 giờ. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép về tác dụng hỗ trợ làm mềm sạn sỏi và bào mòn sỏi mật. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng kiên trì tối thiểu 3-6 tháng sau đó đi siêu âm để đánh giá kết quả của sản phẩm.

Thực tế với điều trị sỏi túi mật, hiệu quả bào mòn sỏi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, các bệnh lý mắc kèm, chế độ ăn, lối sống… Đặc biệt nếu bạn đang có những yếu tố nguy cơ dễ khiến sỏi tăng kích thước như bị tiểu đường, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mỡ máu, huyết áp cao, thừa cân, béo phì… thời gian bào mòn sỏi sẽ lâu hơn. Nhiều trường hợp, việc duy trì được sức khỏe hiện tại, tức là sỏi không tăng kích thước, không bị đau, đầy trướng, chậm tiêu, đây cũng được coi là điều trị thành công.

Cùng với việc dùng TPCN Kim Đởm Khang, chế độ ăn uống lành mạnh là điều bạn không thể bỏ qua để tăng hiệu quả điều trị sỏi túi mật. Cụ thể bạn nên:

  • Hạn chế đồ ăn giàu chất béo và cholesterol, đặc biệt là những chất béo từ động vật như mỡ, da, phủ tạng động vật.
  • Ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi
  • Uống đủ nước và hạn chế bia rượu.
  • Hạn chế đồ ăn sống, nên ăn chín uống sôi tránh nhiễm khuẩn, tẩy giun định kỳ 6 tháng 1 lần.

Nếu còn băn khoăn khác cần giải đáp, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số 0981 238 218.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật