Tôi có nghe nhiều người bảo là thuốc trị sỏi mật của Nhật Bản tốt lắm nên muốn dùng thử. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi hiệu quả thực sự của các thuốc này đến đâu ạ?
Trả lời:

Chào bạn,

Thuốc trị sỏi mật của Nhật Bản cũng có thành phần là acid mật (acid ursodeoxycholic, acid chenodeoxycholic) hoặc hỗn hợp tinh dầu (rowachol) tương tự như các thuốc tan sỏi Tây y khác. 

Thực tế, các thuốc này chỉ có hiệu quả với khoảng 30% sỏi mật cholesterol, chủ yếu là sỏi túi mật kích thước dưới 15mm, gần như không có tác dụng với sỏi đường mật trong gan hay sỏi ống mật chủ.

Các thuốc trị sỏi mật của Nhật Bản trên thị trường chỉ hiệu quả với sỏi túi mật

Các thuốc trị sỏi mật của Nhật Bản trên thị trường chỉ hiệu quả với sỏi túi mật

Liệu trình dùng thuốc cần kéo dài tối thiểu 6 tháng - 2 năm nhưng rất ít người bệnh theo được đủ liệu trình vì gặp phải những tác dụng phụ nghiêm trọng trên đường tiêu hoá như tiêu chảy, đau bụng, nôn, viêm gan, loét dạ dày… Vì thế, muốn sử dụng các thuốc trị sỏi mật của Nhật Bản nói riêng hay các thuốc tan sỏi nói chung, bạn đều cần chỉ định và hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ. 

Hiện nay, xu hướng lựa chọn thảo dược Đông y đang ngày càng trở nên phổ biến. Lợi thế của các thảo dược là độ an toàn, không tác dụng, lại tác dụng trên toàn bộ hệ thống gan mật và nguyên nhân gây sỏi mật. Nhờ đó giúp bào mòn nhiều loại sỏi mật với nhiều kích thước khác nhau. Bài thuốc 8 thảo dược quý sau đây là một ví dụ điển hình để bạn tham khảo: Uất kim, Chi tử, Hoàng bá, Sài hồ, Nhân trần, Diệp hạ châu, Chỉ xác, Kim tiền thảo.

Trải qua gần 10 năm từ khi nghiên cứu và sử dụng trên điều trị, bài thuốc 8 thảo dược quý vẫn là giải pháp duy nhất từ Đông y có nghiên cứu bài bản, nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn. Kết quả nghiên cứu cho thấy bài thuốc này giúp:

  • Tăng cường chức năng gan, lợi mật để làm mềm và tan sỏi mật dần dần
  • Tăng co bóp túi mật, tăng vận động đường mật để tránh dịch mật ứ trệ lại tạo sỏi mới, ngăn sỏi tái phát
  • Kháng khuẩn, kháng viêm giúp phòng ngừa biến chứng viêm túi mật, viêm đường mật do sỏi gây ra.

TS.BS Vũ Khánh Vân (Viện y học cổ truyền quân đội) nhận định bài thuốc 8 thảo dược quý vô cùng hiệu quả và là giải pháp không thể thiếu với người bệnh sỏi mật.

Hiệu quả làm tan sỏi mật của bài thuốc 8 thảo dược quý thuyết phục được những chuyên gia khó tính nhất

Nếu còn điều gì băn khoăn về thuốc trị sỏi mật của Nhật Bản hoặc cách điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật