Tôi bị 3 viên sỏi túi mật có kích thước gần bằng nhau, tổng là 15mm, thỉnh thoảng có đau bên sườn phải. Trước tôi dùng Sỏi mật trái sung rồi nhưng không có cải thiện, giờ muốn chuyển sang dùng TPCN Kim Đởm Khang được không?
Trả lời:

 

Chào bạn, 

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo sử dụng TPCN Kim Đởm Khang sau khi đã dùng Sỏi mật trái sung. Hiện sỏi túi mật 15mm là kích thước tương đối lớn, việc sử dụng TPCN Kim Đởm Khang sẽ giúp hỗ trợ làm mềm và bài sỏi mật dần dần.

Lộ trình sử dụng sản phẩm cần duy trì trong tối thiểu 3-6 tháng với liều 4 viên/ ngày chia sáng 2 viên, tối 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng. Cứ 3 tháng/ lần, bạn nên đi tái khám định kỳ để theo dõi cụ thể tình trạng bệnh.

Hiện triệu chứng đau hạ sườn phải của bạn có thể do sỏi mật gây ra nhưng cũng có thể là do chế độ ăn chưa hợp lý, vẫn còn nhiều dầu mỡ hoặc nhiều thực phẩm giàu cholesterol như thịt mỡ, da và nội tạng động vật, thịt bò, lòng đỏ trứng… Bạn nên cắt giảm bớt các thực phẩm này, thay vào đó là ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và duy trì tập thể dục đều đặn.

Trường hợp các cơn đau hạ sườn phải trở nên nghiêm trọng hơn, đau kéo dài nhiều giờ không thuyên giảm, kèm theo nôn sốt, ớn lạnh, vàng da, vàng mắt… thì rất có thể sỏi đã gây biến chứng tắc mật. Lúc này, bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh rủi ro cho sức khỏe.

Nếu còn điều gì băn khoăn trong quá trình điều trị, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.238.218 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật