Tôi bị sỏi túi mật nhiều viên, mỗi viên khoảng 3mm, thỉnh thoảng bị đau lâm râm vùng bụng bên phải, chán ăn, sợ mỡ. Bác sĩ cho uống thuốc tan sỏi mật Rowachol. Xin hỏi uống thuốc này bao lâu thì hết sỏi?
Trả lời:

Chào bạn

Rowachol là thuốc tan sỏi mật có chứa các loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng hòa tan sỏi mật cholesterol. Thuốc cũng có tác dụng lợi mật, làm giảm cholesterol trong dịch mật, ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi mới.

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng Rowachol thường xuyên liên tục từ 6 tháng đến 2 năm. Sỏi mật của bạn kích thước nhỏ nên có thể thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, đừng ngưng sử dụng Rowachol khi chưa có ý kiến của bác sĩ, bởi điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Trong quá trình sử dụng, Rowachol có thể gây các tác dụng phụ trên đường tiêu hoá như:

- Ợ hơi và hơi thở có mùi bạc hà sau khi sử dụng Rowachol dạng viên nang. Tác dụng này có thể được giảm bớt nếu uống thuốc trước khi ăn 30 phút.

-  Loét miệng hoặc đau miệng khi dùng Rowachol. Bác sĩ có thể cân nhắc mức độ nghiêm trọng để giảm liều thuốc hoặc ngưng sử dụng.

Vì vậy, bên cạnh việc sử dụng thuốc Rowachol, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc thảo dược để tăng hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ của thuốc tan sỏi mật Rowachol. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có sự kết hợp của 8 loại thảo dược quý (Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá, Nhân trần, Diệp hạ châu, Kim tiền thảo, Chỉ xác) để giúp hỗ trợ bào mòn sỏi từ từ, giảm các triệu chứng khó chịu trên đường tiêu hoá, đồng thời ngăn sỏi mật tái phát sau điều trị.

Để được tư vấn rõ hơn về thuốc tan sỏi mật Rowachol, bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi về cho chúng tôi qua số 0981 238 218.

Chúc bạn sức khỏe!

Kim Đởm Khang Giúp làm mềm sạn sỏi và bài sỏi mật